Recent Posts

Pages: 1 2 3 [4] 5 6 ... 10
32
ขอบคุณมากครับแต่ผมใช้cpu z
33
AIS Fiberhome Router ปรับเป็น Bridge Mode ง่ายๆ เนื่องจาก AIS ได้ทำการ Config Profile มาให้เราเรียบร้อยแล้วเพียงแค่เลือกใช้งานและต่อ port ให้ถูกต้องตามนี้ครับ

โดยปกติหากใช้งานทั่วไปก็จะอยู่ที่ Route Mode และกำหนด User PPPoE ในตัว Router ของ AIS เลย และหากมีหลายเครื่องก็ต่อ Port LAN 1-3 Port 4 ใช้ไม่ได้เพราะ AIS Config ไว้ให้ใช้งานกับ Bridge Mode สังเกตุ LAN Binding


หากเราต้องการใช้งาน Bridge Mode เราก็เลือก Profile ด้านล่าง แล้วต่อสาย LAN ที่ Port 4 เพราะ Lan Binding ที่ Port 4


*การทำ Bridge Mode เพื่ออะไร สำหรับบางองค์กรณ์จะมีอุปกรณ์ Router Firewall ที่มี Function การทำงานสูงกว่า Router ใช้งานตามบ้าน มีการกำหนด Policy การใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ซับซ้อน การทำ VPN การ NAT Port และมีระบบป้องกัน Virus ด้วย Firewall เมื่อเรา Set Bridge Mode อุปกรณ์ตัวนั้นจะเปรียบเหมือนสะพานทางผ่าน ทำหน้าที่แปลง interface จาก Fttx เป็น Lan Port และการ Authen และการตั้งค่าต่างๆจะอยู่ที่อุปกรณ์ของผู้ใช้เลือกมาใช้งานครับ

Ref: http://www.akcsys.org/master/index.php?topic=839.0

34
วิธีแก้ไขเมนูในโปรแกรม photoshop cs5 ให้กลับมาเป็นภาษาอังกฤษ


Windows: C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS5\Locales\(Language File)\Support Files
----เปลี่ยนชื่อไฟล์ "tw10428.dat" into "tw10428.bak"
--------------------------
Mac: Aplications/Adobe Photoshop CS5/Locales/(Language File)/Support Files.
----เปลี่ยนชื่อไฟล์  "tw10428.dat" into "tw10428.bak"
http://www.akcsys.org/master/index.php?topic=838.0
35
ต้องโหลดตัวไหนมาช่วย
36
Web Site / Re: How to Upgrade PHP5.4.15 on Apache 2.2.8(Win32)
« Last post by BodinDeja on 25, 08, 2016, 17:34:47 »
Upgrade 4.15
37
Virus Problem / Re: แก้ไวรัส Win32/Conficker.An
« Last post by simall on 14, 06, 2016, 16:41:37 »
 ;)
38
กำลังหาวิธีเช็คอยู่เหมือนกันครับ
39
ผมไม่เห็นเข้าใจเลย
40
วันนี้เจอปัญหาสำหรับคนใช้งาน LINE มาบอกว่า เข้าใช้งาน LINE PC แล้วขึ้นคำว่า “คุณต้องทำการยืนยันบัญชีเพื่อเปิดใช้งาน Letter Sealing บน LINE เวอร์ชั่นพีซี” เวลาจะกดแชทหาใคร มันคืออะไร แล้วต้องทำอย่างไร มาดูภาพตัวอย่างกันครับ


คำถามคือ Letter Sealing คืออะไร?

หากใครได้ติดตามข่าวประมาณเดือนตุลาคมที่ผ่านมา LINE เปิดตัวฟีเจอร์ที่ชื่อ Letter Sealing ทีเ่ป็นการเข้ารหัสแบบ End-to-End  ที่เข้ามามีส่วนทำให้การแชทมีการเข้ารหัสไว้ต่างๆ เพื่อความปลอดภัย ฟีเจอร์ดังกล่าวจะอยู่ในส่วนของ More > Settings > Chats & Voice Calls > Letter Sealing สามารถตั้งค่าให้เปิดหรือปิดได้หากปิด (เอาติ๊กถูกออก) ก็จะไม่ขึ้นให้เรายืนยันรหัสอีกต่อไป อ่านรายละเอียดของ Letter Sealing ได้ที่
http://linecorp.com/en/pr/news/en/2015/1107 (ภาษาอังกฤษ)

Ref : http://www.modify.in.th/13141

Ref : http://www.akcsys.org/master/index.php?topic=778.0

Letter Sealing ฟีเจอร์ใหม่จาก LINE ที่ช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยและปกป้องข้อความแชทของผู้ใช้ ด้วยวิธีการเข้ารหัสขั้นสูง ที่สามารถคุ้มครองความปลอดภัยของข้อความแชทได้ครอบคลุมทั้งบนสมาร์ทโฟนและ PC โดยฟีเจอร์นี้สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ที่ติดตั้งแอพลิเคชัน LINE ตั้งแต่เวอร์ชั่น 5.3.0 ขึ้นไป รวมถึง PC ระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS X

   ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงของ Letter Sealing นี้ แตกต่างจากระบบทั่วไปซึ่งใช้การเข้ารหัสข้อความที่เซิฟเวอร์ส่วนกลาง ตรงที่ Letter Sealing จะใช้การเข้ารหัสด้วยวิธีการแบบ End-To-End (E2EE) ซึ่งอาศัยคีย์ที่ถูกสร้างขึ้นและเก็บไว้เฉพาะที่อุปกรณ์สมาร์ทโฟนของผู้ใช้งาน สำหรับล๊อคและถอดรหัสของข้อความ จึงไม่มีทางที่เนื้อหาในข้อความแชทของผู้ใช้จะถูกเปิดเผยหรือถูกจารกรรมได้ที่เซิฟเวอร์ ด้วยฟีเจอร์นี้จึงทำให้ LINE กลายเป็นแชทแอพลิเคชันแรกที่มีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ที่สามารถปกป้องความปลอดภัยของข้อความได้ทั้งกับอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย

   ทั้งนี้การเข้ารหัสแบบ E2EE จะปลอดภัยสมบูรณ์แบบเมื่อผู้สนทนาทั้ง 2 ฝ่ายเปิดการใช้งาน Letter Sealing ที่อุปกรณ์ของตน สำหรับผู้ที่ใช้งานด้วยสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ฟีเจอร์นี้จะถูกตั้งค่าให้เปิดใช้งานอัตโนมัติ ในขณะที่ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android บนอุปกรณ์อื่นๆ[1] และผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS จะต้องทำการเปิดใช้ผ่านการตั้งค่าที่ Setting[2] ปัจจุบัน Letter Sealing สามารถใช้ได้เฉพาะกับข้อความแชทแบบส่วนตัว (สนทนา 1 : 1) และการแชร์ตำแหน่งที่อยู่ (Share Location) โดยในอนาคตจะพัฒนาให้สามารถใช้งานได้ครอบคลุมฟีเจอร์และอุปกรณ์อื่นๆที่หลากหลายมากขึ้น

   Letter Sealing ถือเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยตัวล่าสุดของ LINE หลังจากที่ได้ปล่อยฟีเจอร์และโปรแกรมด้านการรักษาความปลอดภัยหลายตัวมาก่อนหน้านีิ้ เช่น ฟีเจอร์แชทลับ (Hidden Chat) และฟีเจอร์ล็อครหัสผ่าน (Passcode Lock) นอกจากนี้ LINE ยังกำลังพัฒนาโปรแกรม LINE Bug Bounty สำหรับใช้ในการรับรายงานข้อมูลความขัดข้องของระบบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ใช้ เพื่อให้สามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

   LINE คำนึงถึงมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล SOC2, SOC3 และ SysTrust มาโดยตลอดตั้งแต่มีนาคม 2556 และยังคงมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นผู้นำด้านระบบรักษาความปลอดภัย และนำเสนอแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับผู้ใช้งานทั่วโลก
http://www.positioningmag.com/content/61612

Pages: 1 2 3 [4] 5 6 ... 10